Menu Content/Inhalt
GÓC ẨM THỰC
Nước uống cần thiết trong mùa nóng !
20/04/2011 09:49
NƯỚC UỐNG CẦN THIẾT TRONG MÙA NÓNG !
Image

Trong những ngày nóng bức, sức khỏe con người phần nào bị ảnh hưởng (ra nhiều mồ hôi, cổ họng khô khát, đau đầu, hay giận dữ...). Để chống lại cái nóng bức, các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên mọi người nên uống một số loại nước uống thích hợp cho mùa nóng.

Uống nước lọc

Uống đủ nước (1,5 lít/ngày) làm người ta minh mẫn, sảng khoái. Uống nhiều nước làm tăng tỷ lệ trao đổi chất đồng thời tiêu hủy những calo thừa. Đây là bí quyết mới, là tin vui dành cho những ai muốn giảm cân hoặc muốn giữ thân hình thon thả gọn gàng. Tuy nhiên, chỉ có uống nước đun sôi để nguội hoặc nước tinh khiết là có hiệu quả cho việc giữ thân mình mảnh khảnh.

Dù khát cỡ nào cũng phải uống nước sạch, nước chín, và nhớ chọn các nhà sản xuất uy tín, sản phẩm có thương hiệu, hạn sử dụng rõ ràng, có công bố chất lượng sản phẩm tại cơ quan chức năng. Thận trọng với những thứ nước không có hoặc không rõ nguồn gốc, hạn sử dụng.


Xem tiếp...
Mùa nóng ăn gì cho mát
20/04/2011 09:43

MÙA NÓNG ĂN GÌ CHO MÁT

ImageTrong những ngày nóng bức, sức khỏe con người phần nào bị ảnh hưởng (ra nhiều mồ hôi, cổ họng khô khát, đau đầu, hay giận dữ...). Phần "khí" bên ngoài đó làm ảnh hưởng tới phần "huyết" bên trong của cơ thể, dẫn đến dễ bị cảm ho, đau nhức người, chảy máu cam, hay đau bụng tiêu chảy... Một số món sau đây thích hợp với thời tiết đang nóng bức hiện nay :

Nước thịt bò nấu với rau cải

- Nguyên liệu: Thịt bò (200 gr); rau cải (400 gr); gừng tươi (20 gr); gia vị.

- Cách chế biến:
 Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Rau cải rửa sạch, cắt khúc. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng, đâm nhuyễn rồi ướp với thịt bò. Cho những thứ trên vào nồi, thêm 2 lít nước, tí muối vừa đủ, rồi nấu với lửa mạnh trong khoảng 1 giờ. Lấy nước dùng lúc còn ấm.

Xem tiếp...
Thực phẩm tươi sống ngày nóng có an toàn?
05/04/2011 09:11
Thực phẩm tươi sống ngày nóng có an toàn?
 
 
 
PN - An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Không ít người nội trợ bắt đầu kỹ tính hơn trong việc chọn lựa thực phẩm, nhất là thực phẩm tươi sống trong thời tiết nắng nóng.

Cận cảnh các gian hàng... tươi sống

Nếu quan sát khu bán cá biển ở một số chợ TP.HCM như chợ Bến Thành (Q.1), chợ Hòa Hưng (Q.10), dễ dàng thấy những chiếc khay nhôm, thau nhôm chất đầy cá. Trong nhiều khay, thau chỉ có một, hai thanh đá nhỏ đặt ở giữa, một ít đá vụn xen kẽ giữa các lớp cá. Thậm chí những khúc cá thu cỡ 4cm đến nửa con được đặt la liệt trên khay chẳng cần đến đá. Những thau tôm thẻ chỉ có một, hai thanh đá nhỏ nằm trơ trọi. 12g trưa, khi ánh nắng gay gắt chỉ cách các sạp tôm, cá chừng 0,5m, không mấy khay được cho thêm đá. Nước đá tan hòa với dịch từ tôm, cá chảy ra tạo thành một thứ dịch, đen nhờn, tanh đọng dưới đáy. 14g, một số chủ hàng cất tôm, cá cho phiên chợ chiều, nhưng vẫn còn vài mâm cá, mực chịu trận phơi mình dưới ánh nắng như đổ lửa.

 

Image

 

Cá, mực không đá


Xem tiếp...
Bảo quản thực phẩm mùa nóng !
05/04/2011 09:02

Bảo quản thực phẩm mùa nóng !!!

Image
Khí hậu nóng ẩm mùa Hè ở nước ta khiến cho các loại thực phẩm bị hỏng hoặc biến chất rất nhanh. Làm thế nào để bảo quản thực phẩm được tươi lâu và bảo đảm an toàn vệ sinh đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Nói chung, hiện nay gian hàng thức ăn nhanh và thực phẩm tươi sống ở các hệ thống siêu thị đã thu hút được khá đông các bà nội trợ. Trong xu thế cạnh tranh, mỗi siêu thị đều có bí quyết bảo quản thực phẩm riêng để luôn chiếm được lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng và vệ sinh. Những kinh nghiệm của chuyên gia về thực phẩm tại các hệ thống siêu thị này sẽ giúp ích cho các bà nội trợ trong việc bảo quản thực phẩm ở gia đình

Xem tiếp...
Gần 30% bếp ăn tập thể vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
04/11/2010 09:39
Image
Hơn 85% bếp ăn tập thể chưa kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm từ vùng nguyên liệu
 
Gần 30% bếp ăn tập thể vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
Hôm nay (27/8), Thanh tra Bộ Y tế cho biết, kết quả thanh tra bếp ăn tại các khu công nghiệp, trường học và bệnh viện của 7 tỉnh thành phố cho thấy có tới 106 cơ sở chiếm tỉ lệ 29,4% bếp ăn vi phạm các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cuộc thanh tra được Bộ Y tế thực hiện tại 360 bếp ăn ở 7 tỉnh thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Bình, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ.
Xem tiếp...
<< Bắt đầu < Trước 1 2 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 1 - 10 / 11